NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC CN GIA LAI Triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 16/01/2019, Ngân hàng Nhà nước CN Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị có Ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh. Đại biểu về tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; 27 Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng CSXH, Ngân hàng HTX, Ngân hàng Phát triển và 06 Qũy tín dụng nhân dân trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị
      Theo báo cáo tổng kết năm 2018, trong năm ngành Ngân hàng đã nỗ lực đạt được những kết quả quan trọng trong công tác huy động vốn để đầu tư tín dụng cho nền kinh tế đồng thời cung ứng nguồn vốn phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, ứng dụng công nghệ cao…, tích cực phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai chương trình kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, do điều kiện giá cả các mặt hàng nông sản giảm, đặc biệt là hồ tiêu diện tích bị chết lớn, do vậy vốn huy động và tín dụng  tăng chậm so với kế hoạch đề ra (vốn huy động chỉ tăng 6,4%, dư nợ cho vay tăng 12% so cuối năm 2017 là mức tăng thấp nhất trong những năm gần đây), nợ xấu có chiều hướng tăng.
IMG_3994.JPG
         Ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN Gia Lai nhận Huân chương Lao động hạng II
      Hội nghị đã xác định phương hướng nhiệm vụ 2019 với nhiều giải pháp cụ thể. Về chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay trên địa bàn tỉnh tăng 13%-15% so với cuối năm 2018, kiểm soát và duy trì nợ xấu dưới 2% tổng dư nợ.
          Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc CN Ngân hàng Nhà nước tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng II do Nhà nước trao tặng./.
-VPHH-