Liên kết, hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Nam.

Hội nghị tổng kết liên kết, hợp tác Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh phíaNam năm 2012 được tổ chức ngày 22/12/2012 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phát triển Tây Nam Bộ, Giám đốc VCCI - chi nhánh tại Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện các sở, ngành và Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh phía Nam bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Đăc Nông, Gia Lai.
Hội nghị đã tổng kết tình hình liên kết, hợp tác phát triển doanh nghiệp giữa các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Nam năm 2012 đồng thời ký kết Chương trình liên kết, hợp tác năm 2013 bao gồm:
1. Tăng cường năng lực điều hành quản lý Hội.
2. Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hỗ trợ hội viên.
3. Thực hiện tốt vai trò đầu mối với các tổ chức hội doanh nghiệp và vai trò cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với lãnh đạo Tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh.
4. Phát huy vai trò tiên phong của doanh nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình lớn của Đảng và Nhà nước phát động.
5. Vận động hội viên đề cao đạo đức văn hóa trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương; (6) Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chào mừng, kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.
Trên cơ sở đồng thuận, Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh phía Nam trao cờ luân lưu cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Nam năm 2013 tại Bình Thuận.