Kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai .

Sáng 17/9/2022, tại 50 Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku,  Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (19/9/1992-19/9/2022). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các sở, ban ngành của tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai, các doanh nghiệp liên kết; các vị nguyên lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh qua các thời kỳ cùng toàn thể viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
          Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, dù gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhiều lần đổi tên và bổ sung thêm chức năng nhiệm vụ, song các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm đã vượt qua khó khăn, bắt kịp với yêu cầu, nhiệm vụ của tỉnh ở từng giai đoạn, xây dựng đơn vị đoàn kết, ngày càng trưởng thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ  trở thành một đơn vị không thể thiếu trong lĩnh vực việc làm, lao động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của tỉnh. Từ năm 1992 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 167 phiên giao dịch việc làm cố định và lưu động. Ngoài ra, đơn vị còn tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho trên 200 ngàn người; giới thiệu việc làm cho 40 ngàn lượt người,cung ứng gần 20 ngàn lao động cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

z3733173559682_be858c44bc227f8934fdb9fb857f6c09.jpg
          Bước sang giai đoạn  2022-2030, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục khẳng định năng lực, uy tín, phấn đấu đưa đơn vị từng bước trở thành trọng điểm gắn với nhu cầu thực tế thị trường lao động của vùng và địa phương; là đầu mối kết nối cung-cầu lao động trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận; đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dịch vụ việc làm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động tiếp cận dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng mà không phải mất chi phí, tiết kiệm thời gian; thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp có tính chuyên nghiệp với phương châm 3 đúng “đúng chế độ, đúng đối tượng, đúng thời gian.
           Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Trung tâm Dịch vụ việc làm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai.
                                                                                         - VPHH -