Các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp tặng quà cho đối tượng chính sách ở Đức Cơ

(GLO)- Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhân dip Kỷ niệm 76 năm Ngày  thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2020), 74 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2020) và 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1962/20-12-2020), cụm thi đua các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp tỉnh gồm Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu tù chính trị, Hội Nông dân, Hội các nạn nhân Chất độc da cam/dioxin, Hội Đông y, Hội Văn học nghệ thuật, Hiệp hội Doanh nghiệp và Liên hiệp hội Khoa học kĩ thuật đã đến thăm và tặng quà cho 15 nạn nhân chất độc da cam và 5 đối tượng là cựu tù chính trị trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Cùng ngày Đoàn công tác cũng đã đến thăm tặng quà cho 4 đối tượng là gia đình có công với cách mạng, 1 đối tượng là già làng có đóng góp tích cực với Đồn Biên phòng nhằm góp phần bảo vệ an ninh biên giới xây dựng nếp sống văn hóa địa phương. Nhân dịp này đoàn cũng đến thăm tặng quà cho Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ).

Được biết chuyến thăm này là tiếp nối của chuyến thăm và tặng quà của Cụm thi đua này với người dân và các đối tượng chính sách vào tháng 5 vừa qua tại huyện Kbang. Việc làm của Cụm thi đua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục cho mọi người ý nghĩa của việc “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “chia ngọt xẻ bùi” của người dân Việt Nam, và có kết nối tình quân dân ngày một sâu đậm hơn.

DUY ANH