Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
13%
 
21%
 
45%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

XUẤT KHẨU NÔNG SẢN 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

27/05/2020

Sáng 27/5/2020, Ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai (NNPTNT) đã chủ trì cuộc họp với Sở Công Thương (CT), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (HHDN) và các doanh nghiệp nông nghiệp có hoạt động xuất khẩu để thảo luận về tình hình xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020.

         Quang cảnh buổi họp
 
         Theo báo cáo của Sở NNPTNT (được tổng hợp từ báo cáo của Sở CT và HHDN) kim ngạch xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc đạt 29,7 triệu USD, trong đó mặt hàng trái cây đạt 13 triệu USD, hạt điều 8,5 triệu USD, tinh bột sắn 7,5 triệu USD, cao su và sắn lát 0,7 triệu USD. Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đạt kim ngạch cao nhất 9,5 triệu USD, tiếp đến là các Công ty chế biến tinh bột sắn.
          Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các hoạt động thương mại tại cửa khẩu biên giới Việt-Trung bị đình trệ, các doanh nghiệp đẫ tổ chức xuất khẩu qua đường biển cho nên bị ảnh hưởng không nhiều. Duy chỉ có mặt hàng dưa hấu phải giải cứu, một số mặt hàng khác như cà phê, hồ tiêu, sắn, gỗ… đã qua chế biến có thể lưu kho chờ qua dịch.
          Các doanh nghiệp cũng nhân cuộc họp này, phản ảnh, đề xuất một số vướng mắc trong sản xuất như việc thực hiện truy xuất hàng hóa, đăng ký mã số vùng trồng, dự báo thời tiết phục vụ sản xuất, thông tin thị trường quốc tế, chuyển đổi cây trồng trên diện tích cao su, cà phê già cỗi; giãn nợ thuế…
          Sở NNPTNT, Sở CT và HHDN đã trao đổi và trả lời các doanh nghiệp./.
                                                                                                                  - VPHH -