Thu Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2019

07/06/2019

Sáng 07/6, tại trụ sở Cục Thuế tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách  Nhà nước (NSNN) trong 6 tháng năm 2019 và xác  định giải pháp đẩy mạnh thu trong 6 tháng còn lại của năm.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan Gia Lai – Kon tum; sở, ngành liên quan, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND và Chi cục Thuế một số huyện, thị xã, thành phố.
          Trong 6 tháng đầu năm 2019 do nền kinh tế gặp khó khăn do nhiều yếu tố khách quan ảnh hướng đến nguồn thu, nên nhiều khu vực, khoản thu, sắc thuế chưa đảm bảo tiến độ so dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao (Tổng thu ước thực hiện 2.215 tỷ đồng, đạt 48% dự toán HĐND tỉnh).
IMG_9648.jpg
          Hội nghị đã thắng thắn chỉ ra những vướng mắc, bất cập và xác định các giải pháp đẩy mạnh thu NSNN 6 tháng cuối năm và cả năm 2019 đạt dự toán như: khai thác nguồn thu từ đất và tài nguyên khoảng sản, đôn đốc doanh nghiệp nộp khoản thuế phát sinh và hạn chế tối đa nợ thuế, quyết liệt cưỡng chế đối với các khoản nợ đọng lớn, đưa thông tin các đơn vị nợ thuế lên Website ngành thuế và các phương tiện thông tin đại chúng, thúc đẩy các dự án đầu tư mới đi vào hoạt động v.v..
          Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành Thuế trong công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng của doanh nghiệp, nắm bắt vướng mắc về thuế của doanh nghiệp đề xuất ngành Thuế xử lý kịp thời./.
- VPHH -