TIÊU THỤ NÔNG SẢN TRONG ĐIỀU KIỆN DỊCH BỆNH COVID – 19

03/06/2021

Dịch bệnh Covid – 19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiêu thụ nông sản, sáng ngày 03/6/2021, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ( NNPTNT)Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.  Tại đầu cầu Gia Lai, Ông Đoàn Ngọc Có – Phó Giám đốc Sở NNPTNTtỉnh ; Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì hội nghị. Đại biểu tham dự có lãnh đạo Sở  Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các Chi cục, Trung tâm trực thuộc Sở NNPTNT.

Tại hội nghị,  lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ NNPTNTN, các Sở NNPTNT các tỉnh, thành và các Hiệp hội ngành nghề đã đóng góp nhiều ý kiến đề xuất tháo gỡ những vướng mắc kỹ thuật về bảo vệ thực vật, xây dựng vùng trồng, kiện toàn hệ thống thú y, kiểm soát vùng sản xuất, chống gian lận xuất xứ, xây dựng vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến cà phê, xây dựng phương án đưa nông sản 21 tỉnh thành về tiêu thụ tại TP. Hà Nội,  chính sách nhập khẩu nguyên liệu cho sản xuất và một số vấn đề liên quan đến chất lượng nông sản xuất khẩu, an toàn vệ sinh thực phẩm, giải pháp lưu thông hàng hóa xuất khẩu và tiêu thụ nội địa trong điều kiện dịch bệnh Covid -19.
Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và kết luận về phía Bộ sẽ xem xét triển khai những nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh, thành chủ động báo cáo UBND địa phương để xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian sớm nhất./.
  •                                                                                                          - VPHH -