Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
13%
 
21%
 
45%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

TẬP HUẤN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI NĂM 2020

30/07/2020

Sáng ngày 30/7 tại Khách sạn Pleiku, 03 Nguyễn Tất Thành, Tp. Pleiku, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội ( BHXH) tỉnh Gia Lai và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh  tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến, đối thoại, tư vấn chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội ( BHXH), Bảo hiểm Y tế ( BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp ( BHTN) năm 2020 cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với các nội dung tiếp nối, sau khi cơ quan BHXH phổ biến các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN hiện hành và thông tin về tình hình thực hiện, các doanh nghiệp đã đối thoại với cơ quan BHXH tỉnh về những  khó khăn, vướng mắc tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết lương hưu khi người lao động đã đóng bảo hiểm gần 20 năm, thanh toán chế độ thai sản cho người lao động, giải quyết chế độ thai sản cho người lao động khi người sử dụng lao động đang nợ tiền cơ quan BHXH, giải quyết  việc đóng bảo hiểm cho người lao động chậm trong giai đoạn Covid– 19 và các vấn đề liên quan khác?
DSCN5831.JPG
Cơ quan BHXH tỉnh  đã hướng dẫn, trao đổi, giải đáp thỏa đáng những yêu cầu của các doanh nghiệp. Qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp là những người sử dụng lao động thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia BHXH./.
                                                                                         - VPHH –