LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH GIA LAI HỘI NGHỊ BAN CHẤP KHÓA IX LẦN THỨ 12 MỞ RỘNG

26/01/2018

Sáng ngày 25/01/2018, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai (LĐLĐ) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành khóa IX lần thứ 12 nhằm Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị
        Tham dự Hội nghị có Ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành liên quan, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh.
          Năm 2017, riêng về lĩnh vực doanh nghiệp, hưởng ứng phong trào thi đua “ Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, nhân kỷ niệm  Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, LĐLĐ tỉnh phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng, biểu dương, tằng Bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 10 DN tiêu biểu, làm tốt công tác chăm lo lợi ích đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn 115 doanh nghiệp xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở, 102 DN đã tổ chức hội nghị người lao động và xây dựng Quy chế đối thoại tại nơi làm việc. Đôn đốc các doanh nghiệp khắc phục tình trạng nợ kéo dài tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động; ký kết thỏa thuận hợp tác với 09 doanh nghiệp về chương trình ưu đãi, phúc lợi cho đoàn viên, CNVC và người lao động.
          Về kế hoạch năm 2018, LĐLĐ tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động, nhất là việc thực hiện điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2018. Phấn đấu trong năm 2018, có 100% doanh nghiệp Nhà nước và 60% trở lên doanh nghiệp ngoài Nhà nước tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại cơ sở, có thương lượng và ký kết thỏa ước tập thể.
1.JPG
          Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho 04 tập thể đã có thành đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2017./.