LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM, KHAI MẠC HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM

01/06/2017

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè. Tại buổi lế, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp 400 triệu đồng vào Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tham dự lễ có Bà Ayun H'But - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè; Nguyễn Thành Nuôi- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và xã hội. Về dự lễ còn có lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể; 18 đơn vị tài trợ, các đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi.
       co.png
        Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em là một hoạt động rất ý nghĩa và được tổ chức thường niên. Hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 diễn ra vào thời điểm quan trọng tập trung những hoạt động truyền thống của cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên góp phần xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế -xã hội và giải quyết các vấn đề khó khăn, cấp bách của cộng đồng; tạo môi trường, điều kiện để thanh thiếu nhi phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, tích lũy kỹ năng xã hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
         DSC_3167-copy.jpg
       Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm đã đóng góp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hơn 1 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp 400 triệu đồng, gồm các doanh nghiệp như sau: Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh 50 triệu đồng, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai 50 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai 50 triệu đồng, Công ty CP Thủy điện Ia Ly 45 triệu đồng, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi 30 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Gia Lai 30 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Cao su 30/4  20 triệu đồng, Công ty CP Thủy điện Sê San 4A 20 Triệu đồng, Công ty CP sách –thiết bị trường học Gia Lai 14 triệu đồng, Quỹ An sinh Ngân hàng Ngoại thương CN Gia Lai 10 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai 10 triệu đồng, Công đoàn CS Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Gia Lai 10 triệu đồng.
        1.png
          Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân, Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 03 cá nhân có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ trong năm 2016.  Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, trao học bổng cho 30 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó của huyện Ia Grai, Chư Păh, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Làng trẻ em SOS TP.Pleiku./.