Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
13%
 
21%
 
45%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH GIA LAI

18/10/2018

Sáng 18/10, tại Khách sạn Tre Xanh Plaza, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (18/10/1978 – 18/10/2018). Tham dự có các Ông: Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

    Tặng Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai” cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh
 
      Trong không khí trang trọng của Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm của Hội Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai - Kon Tum được thành lập ngày 18/10/1978 theo Quyết định số 79/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai - Kon Tum, đánh dấu mốc quan trọng cho việc hình thành tổ chức nhân đạo của tỉnh. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trải qua 6 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều đánh dấu bước trưởng thành, lớn mạnh của Hội. Tính đến tháng 12/2017, toàn tỉnh có 64.811 hội viên và 21.824 thanh - thiếu niên Chữ thập đỏ trường học. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp ngày càng nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nhận thức về vai trò của Hội Chữ thập đỏ các cấp và công tác nhân đạo trên địa bàn ngày càng có chuyển biến tích cực; công tác liên kết, phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với các cấp, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể nhân dân trong các hoạt động nhân đạo có bước phát triển; công tác đối ngoại trong hoạt động nhân đạo ngày càng phát triển.
DSC_9099.JPG
      Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo,
góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
 
      40 năm qua, với giá trị hoạt động nhân đạo đạt trên 240 tỷ đồng, Hội đã hỗ trợ cho trên 1,1 triệu người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những đối tượng khó khăn trong xã hội; vận động xây dựng được gần 1.000 công trình nhân đạo trị giá trên 25 tỷ đồng; từ năm 2009 đến nay, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tặng gần 200.000 suất quà Tết trị giá trên 80 tỷ đồng. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có hàng ngàn địa chỉ được giúp đỡ thường xuyên. Phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2006 đến nay đã vận động và tiếp nhận được trên 123.000 đơn vị máu.
      Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai” cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh; tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 04 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 08 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ tỉnh Gia Lai; Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh./.