HỘI NGHỊ KẾT NỐI NGÂN HÀNG – DOANH NGHIỆP

01/03/2023

Sáng ngày 28/02, Ông Nguyễn Hữu Nghị - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Gia Lai cùng với lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệpnăm 2023 ( đây là hoạt động thường kỳ hàng năm giữa hai đơn vị).

Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh, lãnh đạo 27 Ngân hàng Thương mại trên địa bàn, 30 doanh nghiệp thuộc các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, xuất khẩu, bất động sản với các quy mô lớn, vừa và nhỏ; lãnh đạo một số sở, Hiệp hội Du lịch, Hội Nữ Doanh nhân.
IMG_8109.JPG
Các doanh nghiệp đã phát biểu trao đổi, đề xuất về những khó khăn trong vay vốn tín dụng như lãi suất cao, gói hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/NĐ - CP khó thực hiện, có dự án khó tiếp cận được vốn, lãi suất giữa các ngân hàng thương mại còn chệnh lệch nhiều…
IMG_8092.JPG
Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã trả lời giải đáp thỏa đáng những ý kiến của các doanh nghiệp, cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp tục làm việc trực tiếp với từng Ngân hàng Thương mại để xử lý dứt điểm những khó khăn tồn tại của doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất; đồng thời đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp tục làm đầu mối tổng hợp phản ánh những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng./.
                                                                                              - VPHH -