Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
18%
 
13%
 
20%
 
47%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

AGRIBANK CN ĐÔNG GIA LAI CHO VAY THEO MÔ HÌNH MỚI

22/09/2020

Agribank chi nhánh Đông Gia Lai triển khai công tác cho vay khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn theo mô hình mới
Để đánh giá kết quả sau thời gian triển khai cho vay khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn, sáng ngày 18/9/2020, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và triển khai công tác cho vay khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn theo mô hình mới.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Gia Lai; các đồng chí lãnh đạo của Hội Nông dân tỉnh Gia Lai, Hội Nông dân các huyện trực thuộc; Lãnh đạo ABIC chi nhánh Đak Lăk và Ban lãnh đạo, Trưởng phòng nghiệp vụ Agribank chi nhánh Đông Gia Lai, Giám đốc các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc. Đặc biệt, tham dự Hội nghị có 35 đại diện điển hình tiên tiến của Hội Nông dân các xã, tổ trưởng tổ vay vốn, cán bộ tín dụng trong quá trình triển khai cho vay qua tổ vay vốn đạt hiệu quả cao.
Theo báo cáo, đến 31/8/2020, chi nhánh có 916 tổ với gần 19.420 tổ viên vay qua tổ với dư nợ đạt 1.876 tỷ đồng, chiếm 70% số khách hàng vay và 67% dư nợ ở lĩnh vực này. Tại Hội nghị đã khẳng định việc cho vay thông qua tổ vay vốn là phương thức chuyển tải vốn hiệu quả trong bối cảnh nhu cầu vốn trong dân còn lớn và khả năng quản lý của Chi nhánh có giới hạn nhất định. Mô hình mới trong cho vay khách hàng cá nhân qua tổ là gắn với phát triển dịch vụ, mở rộng việc cho vay theo hạn mức tín dụng quy mô nhỏ đối với hộ vay đến 300 triệu đồng và ủy thác tối đa việc thu lãi hàng tháng cho tổ vay vốn. Mục tiêu đến cuối năm 2021 của Chi nhánh là phấn đấu đưa toàn bộ hộ vay đến 200 triệu đồng vào tổ vay vốn, từng bước mở rộng đến 50% hộ vay từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng (tăng thêm khoảng 200 tổ vay vốn với khoảng 10.000 thành viên); mở thẻ thấu chi cho hộ nông dân vay theo hạn mức tín dụng đạt khoảng 13.000 thẻ, tăng khoảng 10.000 thẻ (đến nay đã có 3.186 thẻ); đồng thời gắn với việc mở tài khoản tiền gửi thanh toán, mở thẻ ATM để cung cấp dịch vụ chuyển tiền, ủy quyền thanh toán tiền điện, nước, cước viễn thông, các khoản chi phí khi mua hàng hóa, dịch vụ như: phân bón, vật dụng gia đình, học phí, dịch vụ y tế và các dịch vụ đi kèm như: Bảo an tín dụng, Bảo hiểm xe máy… của hộ nông dân, tạo thế hoạt động bền vững của tổ vay vốn và tổ hội đoàn thể; tiết giảm chi phí cho khách hàng và cho cả Agribank, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng, phát triển sản phẩm dịch vụ đối với hộ gia đình và cá nhân.
anh-1.JPG

                                           Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Gia Lai đã nhấn mạnh việc triển khai cho vay thông qua tổ vay vốn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn nông thôn theo chủ trương của Chính phủ và ngành Ngân hàng, mang lại lợi ích không chỉ về mặt kinh tế mà cả về an ninh chính trị trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu chi nhánh tiếp tục phối hợp tốt với các Hội Nông dân các cấp để triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị định 55/2015/NĐ-CP Về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
anh-2.jpg

                 Ảnh 2: Trao thưởng cho tập thể và cá nhân điển hình trong công tác
                                   cho vay khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn.

Cũng tại Hội nghị này, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã trao tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 các nhân điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong công tác cho vay khách hàng cá nhân thông qua tổ vay vốn trong thời gian qua.
                                                               Bích Giao - Agribank CN Đông Gia Lai