ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ GẠO PHÚ THIỆN

20/12/2019

Nhân dịp huyện Phú Thiện được Cục Sở hữu trí tuệ-Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ “Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện-Gia Lai”, vào chiều ngày 20/12/2019, UBND huyện Phú Thiện phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “ Quản lý, phát triển nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện”. Tham dự có Bà Ayun H’But, Tình ủy viên-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các nhà khoa học ở Viện Nông nghiệp và Cục Sở hữu trí tuệ; các xã, HTX, hộ nông dân tiêu biểu trong huyện

Hội thảo đã làm rõ nhiều vấn đề về sử dụng, phát triển nhãn hiệu; về xây dựng quy trình sản xuất lúa từ khâu giống, trồng đến thu hoạch, bảo quản, chế biến; về thiết lập liên kết chuỗi sản xuất... Đặc biệt, ý kiến của Công ty TNHH kinh doanh và chế biến Tây Nguyên (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh), là nhà đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến Gạo Phú Thiện, nhấn mạnh sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa Nhà máy vào vận hành sản xuất vào năm 2020, liên kết thu mua lúa từ các HTX và nông dân để chế biến và tập trung mở rộng thị trường tiêu thụ trong cả nước. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 111 tỷ đồng, công suất đạt 6 tấn/ giờ, lớn nhất khu vực Tây Nguyên.
Buổi tối cùng ngày, trước đông đảo nhân dân tại Quảng trường 30/3 của huyện, “Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện-Gia Lai “ đã chính thức được công bố, từ nay Gạo Phú Thiện đã được định danh trên thị trường lương thực Việt Nam. Cùng với đó, phiên chợ nông sản năm 2019 của huyện chính thức khai mạc./.
- VPHH-