Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
13%
 
21%
 
45%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI TÀN TẬT VÀ TRẺ EM MỒ CÔI TỈNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THƯ V.

24/07/2018

Sáng ngày 24/7/2018, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi (NTT&TMC) tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự có Bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Đàm, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC Việt Nam; lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi các tỉnh: Bình Định, Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng 69 đại biểu của Hội.

     Ban chấp hành khóa V ra mắt Đại hội 
    Trong nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh tập trung vận động thu hút các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ trên 5 tỷ đồng. Hội đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động trợ giúp, hỗ trợ hơn 7.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng yếu thế khác bằng các chương trình như sau: Cấp xe lăn, xe lắc 582 chiếc; phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể 105 người, phẫu thuật sức môi, hở hàm ếch 13 người; tặng xe đạp cho học sinh mồ côi nghèo 42 chiếc, tặng quần áo, đồng phục cho học sinh cấp 1 257 bộ, hỗ trợ sách, vở và đồ dùng học tập 70 cháu; tặng học bổng cho học sinh mồ côi nghèo 183 cháu; phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí 419 người, lắp tay giả cho người khuyết tật 49 người; xây mới nhà ở cho người khuyết tật và trẻ mồ côi 8 nhà và một số chương trình khác…
BT.jpgQuang cảnh Hội nghị
      Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023, đó là phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới huy động nguồn lực xã hội nhằm chủ động thực hiện có hiệu quả 6 chương trình trọng tâm mà Hội Bảo trợ NTT&TMC đã đề ra là : Mổ mắt; chỉnh hình, phục hồi chức năng; tặng xe lăn, xe lắc; dạy nghề; tặng xe đạp, học bổng; hỗ trợ sinh kế giảm nghèo cho NTT&TMC.
c-ha.jpg
    Bà Huỳnh Nữ Thu Hà phát biểu tại Hội nghị  
      Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Bảo trợ NTT&TMC trong nhiệm kỳ qua. Bà cũng cho biết, trong những năm vừa qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách, quy định để bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các ngành, đoàn thể tạo điều kiện để Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả; trọng tâm là chuyển hoạt động trợ giúp trước mắt sang hỗ trợ sinh kế bền vững lâu dài; quan tâm hơn việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người khuyết tật và trẻ em, từng bước thực hiện tốt Luật Người Khuyết tật và Luật Trẻ em.
      Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2018 - 2023, gồm 19 người. Bà Đặng Thị Mỹ Dung-Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp được bầu vào Ban Chấp hành. Ông Trương Đình Ba, giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh.
bt.png
       Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê, và một cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NTT& TMC tỉnh giai đoạn 2013 - 2018./.
                                                                                             -VPHHDN-