Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
12%
 
19%
 
49%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

Diễn Đàn

NLĐ LÀM VIỆC 1 THÁNG TRỞ LÊN PHẢI THAM GIA BHXH BẮT BUỘC04/06/2018

(NLĐO)- Với chế độ hưu trí, Việt Nam có tỉ lệ hưởng cao nhất trong khu vực, thậm chí cao nhất trên thế giới, với tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa là 75%- trong khi các nước trên thế giới chỉ duy ở mức 45-55%.

Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn gửi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp (DN) về chính sách BHXH theo quy định tại Luật BHXH năm 2014.

 

Xem chi tiết >>

Du lịch Gia Lai: Khởi sắc nhờ những kỷ lục27/06/2017

(GLO)- Việc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công bố top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Gia Lai năm 2017, trong đó có những điểm đến mới nổi, đồng thời mật ong Gia Lai cũng vinh dự lọt top 10 đặc sản làm quà tặng nổi tiếng của Việt Nam do tổ chức này bình chọn đã lập tức tác động đến thị trường du lịch của tỉnh.

Xem chi tiết >>

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TẠI HOA KỲ VÀ CÁC NƯỚC07/06/2017

Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp và Đại sứ quán tại các nước tổ chức các chương trình Đoàn đi USA, UK, Nhật Bản & Hàn Quốc tháng 8 - 9/2017 cụ thể như sau:

Xem chi tiết >>

​KHỞI NGHIỆP – MỘT GÓC NHÌN29/05/2017

          Khởi  nghiệp tại Việt Nam còn mới mẻ nhưng đang trở thành một trào lưu trong xã hội, nhất là đối với giới trẻ. Nghị quyết 35 ngày 16/5/2016 của Chính phủ đã xác định tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo phát triển.
        Thế nào là khởi nghiệp?

         Khởi nghiệp là bắt đầu một công việc, một nghề nghiệp, nói rộng ra là khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh. Có quan niệm cho rằng khởi nghiệp đơn giản thôi, chỉ cần có gánh hàng rong, một tủ sửa đồng hồ cũng là khởi nghiệp.Thật ra, như thế chỉ là chuyện kiếm sống hàng ngày, còn đã khởi nghiệp thì phải xuất phát từ ý tưởng kinh doanh và có lộ trình phát triển với mục tiêu làm giàu và đóng góp cho xã hội. Quá trình chuyển ý tưởng thành hiện thực kinh doanh có thể  thành công, có thể thất bại, phải điều chỉnh liên tục để bám kịp thị trường, rủi ro luôn treo lơ lửng trên đầu doanh nghiệp khởi nghiệp. Một điều đáng nói kể cả các nước phát triển, mười doanh nghiệp khởi nghiệp lần đầu thì thất bại đến chín. Lý tưởng thương trường không phải là chiến trường mà là nơi hợp tác cùng thắng còn xa vời, trong khi đó sự cạnh tranh nghiệt ngã mang tính sống còn của cơ chế thị trường vẫn nguyên giá trị. Vì vậy, khởi nghiệp để xây dựng sự nghiệp kinh doanh là con đường rất gian nan, không phải dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với sự hấp dẫn của lợi ích kinh doanh mang lại cho bản thân, gia đình và xã hội, đáng để cho chúng ta nhất là giới trẻ theo đuổi và chấp nhận rủi ro.
                                                                                        
         

Xem chi tiết >>

COI TRONG SỨC KHỎE NGƯỜI LAO ĐỘNG 26/05/2017

(Trích phát biểu của Ông Nguyễn Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực & Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tại buổi Lễ phát động Tháng Vệ sinh an toàn lao động vào ngày 08/5/2017)
          

         

Xem chi tiết >>

Việt Nam cấp phép mới cho hơn 900 dự án FDI23/09/2016

Tổng cục Thống kê cho biết, đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam từ đầu năm đến thời điểm 20/5/2016 thu hút 907 dự án được cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 7566,9 triệu USD, tăng 53,2% về số dự án và tăng 155,9% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

Xem chi tiết >>